Máy đo màu quang phổ cm-36dg konica minolta.

Máy đo màu quang phổ CM-36dg và giới thiệu và ứng dụng.

Máy đo màu quang phổ CM-36dg là dòng máy chuyên dụng để đo so sánh màu sắc . Người dùng có thể thông qua thiết bị này để đánh giá được màu sắc sản phẩm công ty mình sản xuất ra có đạt hay không ? Có nằm trong phạm vị sai số cho phép của khách hàng hay không ? Hoặc mức độ sai lệch màu có nằm trong vùng chấp nhận được của hệ thống QC nội bộ.

Máy đo màu CM-36DG
Konica minolta CM-36DG

Đặc điểm máy đo màu quang phổ CM-36dg

Mô tả
Máy được thiết kế nằm ngang, có thể đồng thời đo màu và đo độ bóng, có tích hợp điều chỉnh UV, có thể đo theo phương pháp phản xạ và phương pháp xuyên thấu.
Thiết bị phù hợp cho nhiều ngành và đo nhiều loại sản phẩm: như bột màu, hạt nhựa, thẻ nhựa, đo màu của vải, đo màu của sơn, đo màu dung dịch, đo màu nước giả khát, bánh kẹo,..
CM-36DG và CM-36dgv là 2 dòng máy tích hợp vừa đo màuvừa đo độ bóng.
Đặc điểm
Kết cấu quang học: di:8°, de:8°, phạm vi đo: 360-740nm.
Có thể cùng lúc đo lường SCI/SCE.
Máy bao gồm 4 ống kính với diện tích đo khác nhau: LAV ø 25.4mm/LMAV ø16mm/ MAV ø8mm/SAV ø4mm.
Độ lặp lại của thiết bị: Detal E*ab 0.02
Điêu chỉnh UV : 100%/0%/ Điều chỉnh đơn giản không cần phải tác động vào phần cứng của máy đo màu. Có thể diều chỉnh UV ở các bước khác nhau.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Máy đo màu CM-36dg
Máy đo màu Model CM-36dg

Máy đo màu quang phổ CM-36dgV.

Đấy là thiết bị 2 trong 1 : vừa đo màu vừa đo độ bóng.
CM-36dgv : được thiết kế đo mẫu theo chiều thẳng đứng, tính năng giống như CM-36Dg , ứng dụng rộng rãi trong ngành dệt may và ngành giấy.
Kết cấu quang học: di: 8°, de:8°, Phạm vi bước sóng cần đo 360 ~ 740nm.
Đồng thời hiện thị chế độ đo SCE/SCI
Có nhiều size ống kính đo để lựa chọn: : LAV ø 25.4mm/LMAV ø16mm/ MAV ø8mm/SAV ø4mm.
Độ ổn định của máy Detal E*ab 0.02
Máy có tính năng điều chỉnh UV 100% /0% hoặc điều chỉnh ở bước sóng cụ thể.
Máy có tích hợp camera để có để quan sát được vị trí cần đo.

Máy đo màu CM-36dG
Model : CM-36dG Konica minolta

Kiểm tra màu bằng phương pháp truyền thống.

Theo phương pháp truyền thống chúng ta đánh giá mức độ sai lệch màu bằng mắt người. Khi đó người đánh giá màu quan sát mẫu dưới nguồn sáng trong tủ so màu ( hoặc ánh sáng ngoài trời). Khi đánh giá màu như vậy sẽ chịu tác động của các yếu tố chủ quan của người đánh giá. Vì mức độ cảm nhận màu sắc của mắt người sẽ khác nhau , khi người quan sát khác nhau về độ tuổi, giới tính (nam/nữ), mức độ kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng tới việc đánh giá màu sắc.
Nhược điểm của phương pháp truyền thống là : Hay xảy ra sự tranh cải về mức độ sai lệch màu. Vì sự đánh giá đó được đánh giá chủ quan bởi cá nhân của người quan sát. Vì mỗi người khi quan sát màu sắc có thể sẽ không giống nhau.

Máy đo màu CM-36dG
Máy so sánh màu sắc

Sử dụng máy đo màu quang phổ cm-36dg để so sánh và đánh giá màu sắc.

Ưu điểm khi sử dụng máy so màu quang phổ cm-36dg.
Tránh xảy ra tranh cải về sai lệch màu sắc như phương pháp truyền thống đánh giá màu bằng mắt người. Vì máy quang phổ cm-36dg sẽ quy đổi màu dưới giá trị số cụ thể . Do đó mức độ sai lệch màu sắc sẽ được đánh giá bằng giá trị số cụ thể . Người đánh giá chỉ cần quy định mức độ sai lệch cho phép giữa mẫu chuẩn và mẫu thử là giá trị bao nhiêu.Gía trị này được định nghĩa là khoản dung sai sai lệch màu. Khi sản xuất người sản xuất chỉ cần kiểm soát màu sắc nằm trong phạm vi dung sai này là đạt.

Máy đo màu cm-36dg
Máy quang phổ Konica minolta


Máy đo màu quang phổ cm-36dg có thể đo lưu được nhiều mẫu chuẩn tính năng này rất tiễn lợi cho người sử dụng. Vì người sử dụng có thể lưu tất cả mẫu chuẩn vào máy tính.Khi cần so sánh với mẫu chuẩn nào chỉ cần chọn mẫu chuẩn đó và đo mẫu thử. Gía trị sai lệch sẽ được hiện thị trên màn hình.
Nâng cao hiệu suất làm việc , tránh xảy ra sử sai lệch màu giữa các lô hàng.Giảm thiệu thiệt hai chi phí phát sinh trong quá trình sàn xuất. Nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm.
Nhược điểm của máy so màu quang phổ cm-36dg/cm-36d
Người dùng cần phải đầu tư 1 khoản chi phí để đầu tư thiết bị.

Một số thiết bị khác có thể bạn quan tâm.