Máy thử nghiệm QUV , máy kiểm tra lão hóa UV.

Máy thử nghiệm QUV là gì ? máy kiểm tra lão hóa UV.

Máy thử nghiệm QUV là thiết bị giả lập điều kiện của môi trường.Thiết bị mô phỏng tác động của ánh sáng mặt trời, nhiệt độ , độ ẩm và mưa.

Máy thử nghiệm QUV
Máy kiểm tra nhan lão hóa QUV

Tủ Accelerated Weathering Tester QUV này có thể giúp khách hàng rút ngắn thời gian thử nghiệm và cho kết quả ổn định. Vì thiết bị này có tính năng cài đặt giá trị bức xạ cụ thể, có thể cài đặt được nhiệt độ cụ thể, thời gian ngưng tụ và thời gian phun nước. Do đó người sử dụng có thể cài đặt giá trị thử nghiệm mong muốn để phù hợp với mục đích ứng dụng sản phẩm của khách hàng.

Máy thử nghiệm QUV

Model: QUV/Se Hãng Qlab

Thông số chi tiết

Máy thử nghiệm QUV

Model: QUV/Spray Hãng Qlab

Thông số chi tiết

Máy thử nghiệm QUV

Model: QUV/Basic Hãng Qlab

Thông số chi tiết

Máy lão hóa QUV/SE (Accelerated Weathering Tester)

Model này có đặc điểm: mô phỏng chiếu UV , ngưng tụ , và chu kỳ tối.
Số lượng mẫu thử có thể để được 48 mẫu thử. Công ty có khay mẫu cho mẫu 3D nếu khách hàng có nhu cầu tùy chọn.
Phạm vi nhiệt độ: 35-80 (độ C) đối với bước chiếu sáng và 40-60 (độ C) đối với chu lỳ ngưng tụ.
Phạm vi bức xạ cài đặt :
0.2 ~ 1.55 W/m²/nm (Bóng UVA-340, UVA-351)
0.35 ~ 1.85 W/m²/nm (Bóng UVA-340+)
0.2 ~ 1.23 W/m²/nm (Bóng UVB-313EL)
Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm

Tủ kiểm tra lão hóa QUV/Spray

Đặc điểm: máy thử nghiệm QUV này có đầy đủ tính năng của dòng QUV/SE nhưng nó có thêm tính năng phun nước.Tính năng phun nước này có tác dụng mô phỏng tác động của mưa hoặc mô phỏng hiện tượng sốc nhiệt ngoài trời.
Phạm vi nhiệt độ, số lượng khay mẫu và phạm vi cài đặt bức xạ có thông số nhứ model QUV/SE.

Tủ chiều UV Model QUV/Basic.

Phiên bản Accelerated Weathering Tester basic này là dòng máy chiếu tia UV có chi phí đầu tư thấp. Đặc điểm của dòng máy này bao gồm tính năng chiếu tia UV , chức năng ngưng tụ và chu kỳ tối. Nhưng model này không có hệ thống điều khiển bức xạ solar eye. Do đó người dùng khi dùng máy này không cài đặt được bức xạ mình mong muốn. Máy thử nghiệm QUV này chỉ phát ra bước sóng năng lượng bức xạ cụ thể (không điều chỉnh được).

Phương pháp kiểm tra lão hóa độ bền màu truyền thống.

Phương pháo truyền thống là phơi nhiễm mẫu thực tế ngoài trời. Nhược điểm của phương pháp kiểm tra độ bền màu này là kết quả thử nghiệm sẽ không ổn định và thời gian thử nghiệm lâu.

Tại sao kết quả lại không ổn định và thời gian thử nghiệm lại lâu ?

Vì khi mình bỏ mẫu chiếu phơi thực tế ngoài trời , lượng bức xạ thực tế và nhiệt độ ngoài trời sẽ không ổn định. Vì cường độ bức xạ mặt trời sẽ thay đổi theo từng giờ từng , phút. Và đại lượng nhiệt độ cũng thay đổi theo do đó kết quả thử nghiệm sẽ không ổn định. Thời gian thử nghiệm lâu vì bức xạ mặt trời thực tế mình không can thiệp được , mình không thay đổi cường độ bức xạ được. Vì vậy mà mình không rút ngắn được thời gian thử nghiệm.

Máy thử nghiệm QUV
Máy lão hóa QUV QLAB

Máy thử nghiệm QUV và ứng dụng máy kiểm tra độ bền màu.

Máy này ứng rộng rãi trong nhiều ngành:
Được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn , dùng trong ngành dệt may , giày da. Ngoài ra máy còn được dùng trong kiểm tra độ bền màu trong ngành nhựa. Kiểm tra độ phai màu trong ngành mực in.
Máy chiếu UV Qlab phù hợp nhiều tiêu chuẩn: Nike-G37 , ASTM-G154, ASTM-G151 , ISO 4892-3 (EN) (DIN), ISO 4892-1 (EN) (DIN),…
Máy thử nghiệm QUV đi kèm còn có đầu dò hiệu chuẩn bức xạ.Đầu dò UC10/UV có thể giúp cho người sử dụng tự hiểu chuẩn thiết bị khi cần thiết. Để kết quả thử nghiệm độ bền màu được ổn định người sử dụng cần định kỳ hiệu chuẩn máy.

Thảm khảo thêm máy LÃO HÓA BẰNG ĐÈN XENON QSUN-XE-1 

https://labkps.com/hang-qlab/qsun-xe-1-qlab/