Máy đo màu quang phổ cm-36d Konica minolta

Máy đo màu quang phổ cm-36d , máy so màu komica minolta cm-36d.

Máy đo màu quang phổ cm-36d konica minolta là dòng máy đánh giá màu sắc dạng đặt bàn. Thiết bị này là phiên bản nâng cấp của dòng máy CM-3600A . Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành.
Ứng dụng: sử dụng rộng rãi trong ngành nhựa cụ thể đo chíp của các loại mẫu , các khuôn mẫu nhựa. Ngoài máy còn có thể sử dụng để đo màu của vải , đo màu của các loại vật mẫu dạng bột. Đo màu của các mẫu dạng bột, dạng sệt, ngành thực phẩm. Hoặc có thể đo dung dịch của mẫu.

Máy đo màu quang phổ CM-36D KONICA MINOTA
Model: CM-36D KONICA MINOTA

Đặc điểm của máy đo màu quang phổ cm-36d

Phương pháp đo : máy so màu quang phổ này chỉ đo theo phương pháp phản xạ.Phương pháp này phù hợp đo màu các mẫu không trong suốt như mẫu bột, mẫu tấm, mẫu hạt,…

Máy có tích hợp 4 ống kính đo LAV: Ø30.0 / Ø25.4 LMAV: Ø20.0 /Ø16.0 MAV: Ø11.0 / Ø8.0 SAV: Ø7.0 / Ø4.0. Để tối ưu hóa và phù hớp nhất với mẫu đo của khách hàng. Nhà sản xuất có kèm theo nhiều kính đo với kích thước khác nhau. Khách hàng có thể căn cứ theo đặc điểm mẫu của mình mà chọn kích thước cho phù hợp.

Máy có tích hợp tính năng camera quan sát mẫu trước khi đo. Để giúp cho người đo xác định được vị trí chính xác của điểm đo. (Khi dùng phần mềm speatramagix NX).

Máy đo màu CM-36D Konica minolta
Máy đo màu CM-36D Konica minolta

Tính năng hiệu chuẩn UV đo màu có chất huỳnh quang.

Ngoài ra máy còn có tính năng điều chỉnh UV (Riêng cho dòng máy CM-36DG) . Tính năng này phù hợp cho đo màu của các loại mẫu có chất tạo trắng huỳnh quang hoặc có chứa chất tạo trắng. Máy tích hợp 2 bóng đèn xenon . Trong đó 1 xenon sẽ phát ra ánh sáng bao gồm tia UV và 1 bóng còn lại phát ra ánh sáng sẽ bị lọc bớt hoặc cắt phần UV đi. Do đó khi đo những mẫu có chất tạo trắng thì cần hiểu chuẩn UV.

Máy đo màu CM-36DG KONICA MINOLTA
ứng dụng trong đo mẫu vải.

Máy đo màu quang phổ CM-36d có tính năng hiểu chuẩn UV. Do đó có thể đo màu của các mẫu có chứa huỳnh quang hoặc chất tạo trắng.

Đo màu dưới chế đo SCE và SCI :

Chế độ đo màu SCE là chế độ đo màu không bao gồm độ bóng. Chế độ đo màu SCI là chế độ độ màu bao gồm độ bóng. Chế độ SCI phương phương thức đo được ứng dụng rộng rãi hơn. Vì khi xem màu ở chế độ này nó tương thích với mắt người khi quan sát màu. Vì mắt người của mình khi quan sát màu không thể tự động loại trừ độ bóng có trong mẫu.

Phần mềm SpectraMagix hoặc Phần mềm oncolor

Sự khác biệt của 2 phần mềm này chủ yếu ở giao diện hiện thị. Các tính năng còn lại chủ yếu sẽ giống nhau.

Tính năng chung của phần mềm: Giao diện hiện thị đầy đủ các thống số giá trị màu . Công thức màu L*a*b, LCH, CMC , XYX ,.. và nhiều không gian màu khác.

Máy đo màu quang phổ CM-36D konica minolta
Chuyên đo màu dung dịch

Phần mềm giúp lưu trữ và phân tích dữ liệu dễ dàng hơn.Dữ liệu có thể xuất ra file excell để phân tích. Ngoài ra phần mềm có có thể giúp người sử dụng in và xuất báo cáo.Người sử dụng có thể điền thông tin công ty và địa chỉ của mình trên báo cáo.

Ngoài ra phần mềm còn có nhiều chỉ số màu công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề. Chỉ số trắng whiteness index, chỉ số vàng yelow index, chỉ số MI và chỉ số metalic,…

Dịch vụ hậu mãi của máy đo màu quang phổ CM-36D konica minolta.

Hiện tại tất cả các dòng máy đo màu quang phổ Konica minota điều có dịch vụ sữa chữa và hiệu chuẩn tại Việt Nam. Trong đó bao gồm máy CM-36d, CM-36dg , CM-26D, CM-26DG,CM-25D.

máy Konica minolta cm-36d
máy Konica minolta cm-36d

Đơn vị chúng tôi là đơn vị được sử ủy quyền của chính hãng cấp phép hiệu chuẩn. Nên quy trình và chất lương hiểu chuẩn luôn luôn đạt chuẩn nhà sản xuất. Vì để hiểu chuẩn được những dòng máy chuyên dụng này thì cần phải dùng đúng công nghệ phụ kiện và quy trình hiểu chuẩn chuẩn của Hãng Konica Minolta.

Thông số kỹ thuật máy so màu quang phổ cm-36d/cm-36dg

Kết cấu quang học:
Đo phản xạ : di:8°, de:8° (diffused illumination, 8° viewing) Phù hợp tiêu chuẩn CIE No.15 (2004), ISO7724/1, ASTM E1164, DIN 5033 Teil7 and JIS Z 8722.
Kích thước quả cầu tích phân: 152mm
Cảm biến detector: Dual 40-element silicon photodiode array
Phạm vi bước sóng đo : 360-740 nm
Nguồn sáng sử dụng nguồn sáng bóng đèn xenon
Các loại ống kính đo: LAV: Ø30.0 / Ø25.4 MAV: Ø11.0 / Ø8.0 SAV: Ø7.0 / Ø 4.0.
Độ lặp lại của máy: ΔE*ab 0.03
Sai lệch giữa máy với máy: ΔE*ab 0.15

Máy soi màu CM-36D Konica minlolta
Máy soi màu CM-36D Konica minlolta

Thông số chi tiết